• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Công tác giải phóng mặt bằng KCN Đồng Văn III

Ngày đăng: 12/03/2017

 

Công tác giải phóng mặt bằng KCN Đồng Văn III
Hà Nam là tỉnh ở cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy vô cùng thuận lợi. Với lợi thế sẵn có là quốc lộ 1A, đường cao tốc Bắc - Nam, quốc lộ 38, quốc lộ 21, đường sắt xuyên Việt… tạo cho Hà Nam lợi thế là đầu mối giao thông kết nối với các tỉnh Đông Bắc, ra cảng biển Hải Phòng và sân bay quốc tế Nội Bài.
Hà Nam coi công nghiệp là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả và bền vững để trở thành tỉnh công nghiệp trước năm 2020. Việc mở rộng dự án các KCN, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm tạo việc làm cho người lao động, tăng thu thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân, phát triển kinh tế xã hội là mục tiêu hàng đầu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác GPMB khu công nghiệp Đồng Văn III để thu hút các nhà đầu tư nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Ban quản lý các KCN đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Duy Tiên, Hội đồng GPMB, Đảng ủy - UBND hai xã Hoàng Đông và Tiên Nội tổ chức các hội nghị họp dân tại các thôn, xóm nhằm tuyên truyền trong nhân dân về KCN Đồng Văn III đồng thời xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ thực hiện từng bước triển khai công tác GPMB:

- Công khai quy hoạch mở rộng KCN Đồng Văn III, thông báo rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng để nhân dân biết, chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước;

- Thành lập Hội đồng, tiểu ban GPMB, tổ chức họp Đảng ủy mở rộng, UBND xã, sinh hoạt chi bộ, họp thôn xóm để Hội đồng GPMB thông qua các văn bản pháp luật, các nghị định của Chính phủ về bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất (Nghị định 197/2014 NĐ-CP, Nghị định 69/2009 NĐ-CP, các thông tư hướng dẫn, các Quyết định đơn giá bồi thường về đất, tài sản, vật kiến trúc, vật nuôi cây trồng, chuyển đổi nghề nghiệp).
 

Các tin khác


Back to top