• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

ĐOÀN CÔNG TÁC LIÊN ĐOÀN CÁC TỔ CHỨC KINH TẾ NHẬT BẢN (KEIDANREN) NGHIÊN CỨU MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ TẠI TỈNH HÀ NAM

Ngày đăng: 11/12/2017

Tiếp đón đoàn có đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Xuân Đông thay mặt Lãnh đạo tỉnh Hà Nam cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác dành cho tỉnh Hà Nam và giới thiệu môi trường đầu tư của tỉnh. Hà Nam có vị trí cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, có diện tích tự nhiên gần 900 km2, dân số trên 80 vạn người, đặc biệt cách Hà Nôi chưa đến 50km, cách cảng Hải Phòng 90km và cách sân bay Nội Bài 70km. Bên cạnh đó với hệ thống giao thông vô cùng thuận tiện cũng là một lợi thế của tỉnh và của doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh… Hiện tại, tỉnh Hà Nam có 63 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư là 600 triệu USD. Với quy hoạch 8 KCN tổng diện tích lên đến 2.600 ha: Đồng Văn I,II,III,IV, Hòa Mạc, Châu Sơn, Thanh Liêm, Thái Hà. Riêng KCN Đồng Văn III… tỉnh có chiến lược thu hút, chào đón tất các các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh. Đặc biệt, tỉnh có riêng KCN Đồng Văn III là KCN phụ trợ, dành riêng thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản với các chính sách ưu đãi đặc biệt như: thời gian thuê đất lên đến 70 năm, miễn tiền thuê đất không quá 20 năm và nhiều chính sách ưu đãi riêng khác. (Bàn giao đất sạch để DN đầu tư dự án. Tỉnh đầu tư CSHT đến hàng rào KCN. Bao gồm: đường giao thông, điện, nước, viễn thông… giá cả thuê đất cạnh tranh nhất).

Bên cạnh phát triển công nghiệp, tỉnh cũng chú trọng thu hút, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hà Nam có nguồn nước mặt nước nguồn vô cùng dồi dào, phong phú và diện tích đất nông nghiệp là 35.000 ha, tỉnh ưu tiên phát triển các loại cây trồng, hoa quả sạch chất lượng cao.

Ngài  Kuniharu Nakamura – Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật Bản – Việt Nam, Chủ tịch, CEO Tập đoàn Sumitomo thay mặt Đoàn công cám ơn sự tiếp đón trọng thể của lãnh đạo tỉnh đối với Đoàn công tác. Với mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ về kinh tế giữa hai nước cũng như giữa Nhật Bản và tỉnh Hà Nam, ông bày tỏ sự quan tâm tới môi trường đầu tư tại Hà Nam, mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Cũng tại Hội nghị, các thành viên trong Đoàn công tác đã thảo luận và tìm hiểu về các lĩnh vực Đoàn quan tâm như: vấn đề điện, nước, xử lý nước thải, các lĩnh vực tập trung thu hút của tỉnh Hà Nam. Dự kiến buổi chiều Đoàn sẽ đi tham quan KCN Đồng Văn III để có cơ hội và hiểu biết hơn nữa về môi trường đầu tư tỉnh Hà Nam. Hiệp hội kinh tế của Nhật Bản – Việt Nam rất chú trọng đến các ưu điểm của tỉnh Hà Nam và có mong muốn đưa Hà Nam trở thành một địa điểm nổi bật về thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản.

Ngài Hideo Ichikawa – Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật Bản – Việt Nam, chủ tịch HĐQT Công ty Showa Denko thay mặt Đoàn và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Hà Nam cho biết: Trong quá trình sản xuất – kinh doanh, công ty đánh giá cao những thuận lợi của tỉnh Hà Nam, những hỗ trợ của chính quyền, nguồn nhân lực chất lượng cao, thủ tục một cửa nhanh chóng, thuận tiện. Các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm đến tỉnh Hà Nam, mong muốn tỉnh Hà Nam sẽ dẫn đầu trong việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp. Đồng thời các doanh nghiệp Nhật Bản cũng mong muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh Hà Nam và mong muốn được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cao nhất của chính quyền tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí  Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hoan nghênh, cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, Hà Nam nói riêng và mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng như giữa các tỉnh, tổ chức của Nhật Bản và tỉnh Hà Nam. Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: Chính phủ cũng rất quan tâm, tạo điều kiện để Hà Nam phát triển trở thành đô thị vệ tinh, trung tâm y tế, giáo dục chất lượng cao cấp vùng, phát triển vùng công nghiệp phụ trợ. Do đó, sự quan tâm đầu tư của Nhật Bản sẽ giúp 02 bên cùng phát triển trên cơ sở hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang trân trọng tiếp thu ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác; một lần nữa khẳng định tỉnh Hà Nam luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo các điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư khi thực hiện đầu tư tại tỉnh, coi thành công của các nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Các đại biểu dự buổi làm việc 

 

Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật Bản - Việt Nam Kuniharu Nakamura bày tỏ sự quan tâm tới môi trường đầu tư tại Hà Nam 

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho đoàn công tác 

Các tin khác

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo đề xuất Dự án đầu tư xây dựng Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 176 Tạm ngừng công việc do Covid-19 có được nhận lương? Tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn- Phủ Lý Hội nghị gặp mặt chia tay ông Sunghun Chum - chuyên gia Koica (Hàn Quốc) Hỗ trợ giáo viên mầm non tại khu công nghiệp Đồng chí Nguyễn Đức Vượng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Hà Nam đi vào hoạt động Phấn đấu cả năm 2019, thu cân đối ngân sách từ kinh tế đạt khoảng 9.000 tỷ đồng

Back to top