• ảnh banner 1
  • Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp

Ngôn ngữ:

Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Chiba (Nhật Bản) thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Ngày đăng: 22/11/2019

Chiều ngày 20/11/2019, đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba (Nhật Bản) do ông Katsuaki Ishii - Sở Lao động tỉnh Chiba làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Công thương, Ban quản lý các KCN tỉnh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hà Nam có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, giao thông đi lại thuận lợi, hệ thống hạ tầng đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, kinh tế tăng trưởng nhanh, chính trị, xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Với môi trường đầu tư hấp dẫn và các cơ chế, chính sách ưu đãi thông thoáng, thời gian qua Hà Nam đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 924 dự án đầu tư còn hiệu lực (276 dự án FDI và 648 dự án trong nước), vốn đăng ký 3.410 triệu USD và 114.833 tỷ đồng. Có 13 Quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh Hà Nam với gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư sản xuất kinh doanh (chiếm khoảng 34% số dự án và 28% vốn đầu tư của các DN các quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư vào tỉnh Hà Nam). Số lượng DN Nhật Bản cũng như vốn đầu tư tuy đứng thứ 2 sau Hàn Quốc nhưng các doanh nghiệp của Nhật Bản luôn thực hiện đúng các chính sách đầu tư và đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh (đến 10/2019 Công ty HonDa Việt Nam đã đóng góp 1.340 tỷ vào ngân sách tỉnh). Hà Nam dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III cho doanh nghiệp Nhật Bản với những chính sách, cơ chế ưu đãi tốt nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh 05 thế mạnh của tỉnh: Có hạ tầng đồng bộ, thuận lợi, kết nối giao thông với các tỉnh lân cận; gần trung tâm đào tạo nguồn nhân lực; có đầy đủ các dịch vụ đi kèm phục vụ người lao động; giá thuê hạ tầng các khu công nghiệp thấp; cộng đồng doanh nhân của tỉnh luôn chào đón doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Katsuaki Ishii - Sở Lao động tỉnh Chiba phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Katsuaki Ishii cảm ơn sự đón tiếp thân tình, cởi mở của lãnh tỉnh Hà Nam. Ông khẳng định Hà Nam tiếp tục là đối tác quan trọng và là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Đoàn công tác sẽ nỗ lực, cố gắng để hỗ trợ Hà Nam quảng bá, xúc tiến thương mại, mời gọi thêm được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tới đầu tư tại tỉnh. Các thành viên trong đoàn công tác cũng trao đổi, làm rõ thêm nhiều nội dung quan trọng về môi trường đầu tư tại tỉnh, 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư, các định hướng của tỉnh trong thời gian tới, giải pháp của tỉnh để đáp ứng nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư….

Các đại biểu chụp hình kỷ niệm

 

Phòng Quản lý Đầu tư

Các tin khác

Thông báo về việc Báo cáo hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh năm 2019 Báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2020 Báo cáo nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2020 của doanh nghiệp Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019 Kết quả đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN quý I năm 2019 Bí quyết để Hà Nam liên tục ở tốp 10 tỉnh dẫn đầu thu hút FDI KẾT QUẢ THU HÚT ĐẦU TƯ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 KẾT QUẢ THU HÚT ĐẦU TƯ QUÝ I NĂM 2018 Hội nghị cán bộ, công chức Ban quản lý các KCN năm 2018 Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017

Back to top