• ảnh banner 1
  • Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp

Ngôn ngữ:

Đoàn sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo - tỉnh Hyogo (Nhật Bản) thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Ngày đăng: 18/09/2019

Sáng ngày 17/9/2019, hơn 80 sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo - tỉnh Hyogo  – Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Cùng đi với Đoàn sinh viên có bà Matsumori Shoko Trưởng đoàn, bà Umetani Junko (Hiệu trưởng trường đại học thanh niên Yojo), bà Onishi Kaoru (Trưởng phòng hỗ trợ tỉnh Hyogo), và ông Ryoichi Nakagawa (BTD).

Tiếp và đón đoàn có ông Trương Quốc Huy - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Xuân Dưỡng - Chánh văn phòng UBND tỉnh, ông Trịnh Thế Mạnh - Phó trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, ông Trần Văn Nam - Bí thư tỉnh Đoàn, lãnh đạo một số sở, ngành và một số doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Khu công nghiệp Đồng Văn III.

Ông Trương Quốc Huy – TUV, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao quà lưu niệm cho bà Matsumori Shoko – trưởng đoàn đại biểu

Tại buổi làm việc ông Trương Quốc Huy khẳng định Hà Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu trong hợp tác và thu hút đầu tư. Tỉnh đã dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt cùng nhiều ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 93 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn trên 928,1 triệu USD, trong đó có các doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo. Đồng thời Phó chủ tịch UBND nhấn mạnh, tỉnh Hà Nam luôn đánh giá rất cao các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo nói riêng. Bên cạnh việc hợp tác kinh tế, tỉnh Hà Nam rất coi trọng việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Hyogo và các địa phương của Nhật Bản. Ông mong muốn sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam lần này, các bạn sinh viên sẽ kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư của tỉnh Hyogo đến đầu tư tại Hà Nam và có thể trong thời gian tới chính các bạn sẽ là những nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

Đoàn sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo - tỉnh Hyogo chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong buổi làm việc Bà Matsumori Shoko (trưởng đoàn) đã phát biểu về mục đích của chuyến thăm tỉnh Hà Nam và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đối với đoàn. Bà cho biết, chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này tại tỉnh tiếp tục thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tỉnh Hyogo muốn đầu tư tại Hà Nam bởi tỉnh có môi trường đầu tư rất tốt và dành nhiều ưu đãi riêng cho doanh nghiệp của tỉnh Hyogo.

Các bạn sinh viên Nhật Bản tham gia giao lưu

Chuyến thăm của Đoàn sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo lần này là một dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đẩu tư của tỉnh Hà Nam, từ đó tăng cường thêm sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau và góp nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình tham quan và làm việc tại tỉnh, đoàn đã đi thăm 02 doanh nghiệp Nhật Bản (Honda Việt Nam Co.,ltd, Công ty TNHH Sinfonia Microtec) đang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp Đồng Văn II và Đồng Văn III./.

Các tin khác

Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019 Kết quả đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN quý I năm 2019 Bí quyết để Hà Nam liên tục ở tốp 10 tỉnh dẫn đầu thu hút FDI KẾT QUẢ THU HÚT ĐẦU TƯ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 KẾT QUẢ THU HÚT ĐẦU TƯ QUÝ I NĂM 2018 Hội nghị cán bộ, công chức Ban quản lý các KCN năm 2018 Ban quản lý các KCN tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 UBND Thành phố Phủ Lý tổ chức phiên họp UBND Thành phố lần thứ Tám, nhiệm kỳ 2016- 2021. Hội liên hiệp phụ nữ phường Minh Khai kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Back to top