• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác

Ngôn ngữ:

Đoàn sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo - tỉnh Hyogo (Nhật Bản) thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Ngày đăng: 18/09/2019

Sáng ngày 17/9/2019, hơn 80 sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo - tỉnh Hyogo  – Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Cùng đi với Đoàn sinh viên có bà Matsumori Shoko Trưởng đoàn, bà Umetani Junko (Hiệu trưởng trường đại học thanh niên Yojo), bà Onishi Kaoru (Trưởng phòng hỗ trợ tỉnh Hyogo), và ông Ryoichi Nakagawa (BTD).

Tiếp và đón đoàn có ông Trương Quốc Huy - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Xuân Dưỡng - Chánh văn phòng UBND tỉnh, ông Trịnh Thế Mạnh - Phó trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, ông Trần Văn Nam - Bí thư tỉnh Đoàn, lãnh đạo một số sở, ngành và một số doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Khu công nghiệp Đồng Văn III.

Ông Trương Quốc Huy – TUV, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao quà lưu niệm cho bà Matsumori Shoko – trưởng đoàn đại biểu

Tại buổi làm việc ông Trương Quốc Huy khẳng định Hà Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu trong hợp tác và thu hút đầu tư. Tỉnh đã dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt cùng nhiều ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 93 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn trên 928,1 triệu USD, trong đó có các doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo. Đồng thời Phó chủ tịch UBND nhấn mạnh, tỉnh Hà Nam luôn đánh giá rất cao các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và các doanh nghiệp đến từ tỉnh Hyogo nói riêng. Bên cạnh việc hợp tác kinh tế, tỉnh Hà Nam rất coi trọng việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Hyogo và các địa phương của Nhật Bản. Ông mong muốn sau chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam lần này, các bạn sinh viên sẽ kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư của tỉnh Hyogo đến đầu tư tại Hà Nam và có thể trong thời gian tới chính các bạn sẽ là những nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh Hà Nam.

Đoàn sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo - tỉnh Hyogo chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong buổi làm việc Bà Matsumori Shoko (trưởng đoàn) đã phát biểu về mục đích của chuyến thăm tỉnh Hà Nam và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Hà Nam đối với đoàn. Bà cho biết, chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này tại tỉnh tiếp tục thúc đẩy hơn mối quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp tỉnh Hyogo muốn đầu tư tại Hà Nam bởi tỉnh có môi trường đầu tư rất tốt và dành nhiều ưu đãi riêng cho doanh nghiệp của tỉnh Hyogo.

Các bạn sinh viên Nhật Bản tham gia giao lưu

Chuyến thăm của Đoàn sinh viên Trường đại học thanh niên Yojo lần này là một dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đẩu tư của tỉnh Hà Nam, từ đó tăng cường thêm sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau và góp nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình tham quan và làm việc tại tỉnh, đoàn đã đi thăm 02 doanh nghiệp Nhật Bản (Honda Việt Nam Co.,ltd, Công ty TNHH Sinfonia Microtec) đang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp Đồng Văn II và Đồng Văn III./.

Các tin khác

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra Báo cáo tiến độ, kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng, xúc tiến đầu tư, đăng ký khung giá cho thuê và các loại phí trong KCN Cung cấp thông tin người lao động Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Thông báo hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai và tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn Báo cáo nhanh khó khăn, vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) Thông báo doanh nghiệp đăng ký tham gia xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 Thông báo doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư tại Hội chợ Vietnam Expo 2020 Đăng ký tham gia Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ năm 2021 Đăng ký tham gia Đoàn Giao dịch thương mại tại Nhật Bản từ ngày 10 đến ngày 16/5/2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Back to top