• Chúc mừng năm mới 2020
  • Chuc mung nam moi

Ngôn ngữ:

Doanh nghiệp tỉnh Hyogo (Nhật Bản) tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam

Ngày đăng: 05/11/2019

Sáng ngày 5/11/2019, đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để tìm hiểu về môi trường đầu tư của tỉnh. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế cũng như những cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh với đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo. 

Cụ thể tỉnh Hà Nam có hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thuận lợi với các tỉnh trong khu vực; có nguồn nhân lực dồi dào, chi phí nhân công rẻ; giá thuê đất, hạ tầng tại các khu công nghiệp rẻ nhất trong các tỉnh quanh thủ đô Hà Nội. 

Đặc biệt, tỉnh Hà Nam đã dành riêng Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt để thu hút các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Định hướng phát triển của tỉnh Hà Nam là phát triển công nghiệp và dịch vụ, trong đó chú trọng phát triển công nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ; phát triển các dịch vụ y tế, giáo dục chất lượng cao.

Khẳng định hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại tỉnh; đồng thời mong muốn tiếp tục được đón các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và của tỉnh Hyogo nói riêng đến đầu tư tại Hà Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nói: Tỉnh Hà Nam luôn coi các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác chính trong thu hút đầu tư. 

Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài tại tỉnh Hà Nam với gần 100 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ khí chế tạo, công nghiệp ô tô, xe máy, thiết bị điện tử… Nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất như: Công ty Honda Việt Nam, Công ty Nittoku… 

Tỉnh đánh giá cao năng lực đầu tư, hợp tác của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh. Khi vào đầu tư, các doanh nghiệp sẽ được bảo đảm tốt nhất các điều kiện về: điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, an ninh trật tự...theo đúng 10 cam kết của tỉnh với nhà đầu tư.

Ông Shiro Muramoto - Chủ tịch Tập đoàn Muramoto Industry phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam

Thay mặt đoàn doanh nghiệp tỉnh Hyogo, ông Shiro Muramoto - Chủ tịch Tập đoàn Muramoto Industry cho biết: Mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn là tìm hiểu thực tế môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. 

Qua tìm hiểu một số công ty của Nhật Bản đang hoạt động tại Hà Nam cho thấy, các doanh nghiệp hoạt động rất hiệu quả. Hiện nhiều doanh nghiệp của tỉnh Hyogo rất quan tâm và muốn đầu tư tại Hà Nam. Mong tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để các doanh nghiệp của tỉnh Hyogo đang đầu tư tại Hà Nam sản xuất kinh doanh hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh Hyogo tiếp tục tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Thanh Bình - baohanam.com.vn

Các tin khác

Về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 Tổ chức đón Tết Nguyên đán và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020 của UBND tỉnh Hà Nam Thực hiện các quy định của pháp luật về người nước ngoài làm việc và tạm trú tại doanh nghiệp Báo cáo giám sát và đánh giá đầu tư của các Nhà đầu tư trong các KCN tỉnh Hà Nam Báo cáo tình hình thực hiện dự án của các doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Hà Nam Báo cáo hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh năm 2019 Báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2020 Báo cáo nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2020 của doanh nghiệp Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019 Kết quả đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN quý I năm 2019

Back to top