• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Hà Nam: gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân

Ngày đăng: 14/03/2017

 

 

 

 

Hà Nam: gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân

Sáng ngày 12/10/2015, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn nhân kỷ niệm 11 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Đến dự có các đồng chí: Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

DSC_3792.jpg
Ông Nguyễn Văn Oang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp năm 2014 và 9 tháng đầu năm 2015
DSC_3795.jpg
Năm 2014 và 9 tháng đầu năm 2015, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp Hà Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định và có bước tăng trưởng cao. Tính đến 30/9/2015, toàn tỉnh có 3.637 doanh nghiệp được đăng ký thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Công tác thu hút đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, các doanh nghiệp lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Môi trường đầu tư của tỉnh được đánh giá khá tốt, là một trong số các tỉnh đứng đầu về thu hút FDI. Tính đến 30/9/2015, toàn tỉnh có 525 dự án đầu tư còn hiệu lực (trong đó có 152 dự án FDI và 372 dự án trong nước) với tổng số vốn đăng ký đạt trên 47.600 tỷ đồng và hơn 1.350 triệu USD. 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thu hút được 50 dự án đầu tư (trong đó có 27 dự án FDI); Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 14,9% so với cùng kỳ năm 2014; giá trị sản xuất tăng 20,3% (cao hơn nhiều so với mức tăng 9 tháng của các năm trước). Trong năm 2014, khối doanh nghiệp đóng góp 53,8% GDP toàn tỉnh; nộp ngân sách hơn 2.232 tỷ đồng, chiếm 72,7% tổng số thu ngân sách cả năm. Kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2015 ước đạt gần 737 triệu USD, bằng 75,6% kế hoạch năm, tăng 29,8% so với cùng kỳ. Những kết quả trên đã góp phần quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng KT – XH của tỉnh ở mức cao.
DSC_3799.jpg
Ông Đinh Văn Hồng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
Không chỉ chú trọng sản xuất kinh doanh, trong năm 2014 và 9 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ chương trình xây dựng NTM… với số tiền trên 10 tỷ đồng. Cùng với đó, tạo thêm hàng nghìn chỗ làm việc mới cho lao động tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người lao động.
DSC_3805.jpg
Ông Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
DSC_3807.jpg
DSC_3812.jpg
Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh 
DSC_3816.jpg
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong công cuộc phát triển KT - XH của tỉnh những năm qua. Đồng chí lưu ý, ở thời điểm hiện nay, thỏa thuận về Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TTP) mang lại cơ hội rất lớn nhưng thách thức cũng không nhỏ. Mặc dù đã kết thúc đàm phán nhưng TTP chỉ có hiệu lực sau khi đã được Quốc hội 12 nước tham gia phê chuẩn. Vì vậy đây chính là thời gian vàng cho các doanh nghiệp, doanh nhân kịp thời điều chỉnh định hướng sản xuất kinh doanh, xốc lại bộ máy và nghiên cứu tập trung vào các thị trường trọng điểm, phát huy thế mạnh, tận dụng thành công các cơ hội, vượt qua thách thức, vươn lên cạnh tranh với các doanh nghiệp của 12 nước tham gia TTP. Về phía tỉnh Hà Nam, bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện 10 cam kết của tỉnh đối với các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước cũng cần cải cách hành chính triệt để, xóa bỏ những trở lực không đáng có đối với doanh nghiệp trong nước. Đây là thời điểm chính quyền phải thực sự trở thành người đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong môi trường cạnh tranh mới.
Nhân dịp này, 5 cá nhân đã được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; 51 doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2015 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 20 doanh nghiệp và 10 doanh nhân được nhận bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển của Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
 
DSC_3822.jpg
DSC_3851.jpg
DSC_3887.jpg

Nguồn tin: www.hanamtv.vn

Các tin khác

Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 02 dự án Hội nghị gặp mặt ông Vũ Tuấn Hải - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) Khai mạc giải thể thao công nhân lao động trong các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam lần thứ IV, năm 2015 Giải quần vợt cúp Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Nam năm 2015

Back to top