• ảnh banner 2
  • ảnh banner 1

Ngôn ngữ:

Hội nghị tiếp và làm việc với ngài Fujii Yuji - thị trưởng thành phố Nagahama, tỉnh Shiga (Nhật Bản)

Ngày đăng: 07/11/2018

Tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh Hà Nam có ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy bày tỏ vui mừng được tiếp đón ngài Fujii Yuji và đoàn đại biểu của thành phố Nagahama, tỉnh Shiga đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam. Giới thiệu với ngài thị trưởng cùng đoàn đại biểu về môi trường đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hà Nam là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế trong thu hút đầu tư. Là tỉnh cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, có hệ thống giao thông thuận lợi, có nguồn nhân lực dồi dào, có 08 khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, trong đó có 06 khu đã đi vào hoạt động. Các KCN đều có hạ tầng đồng bộ, được kết nối thuận tiện về giao thông, cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích cho doanh nghiệp (DN). Đặc biệt, tỉnh Hà Nam có KCN hỗ trợ Đồng Văn III dành riêng cho các DN Nhật Bản, tại đây nhiều DN đã đi vào hoạt động. Hà Nam còn có 04 khu nông nghiệp công nghệ cao, đang thu hút các DN trong và ngoài nước vào đầu tư. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có gần 70 DN Nhật Bản vào đầu tư, trong đó có 02 DN đến từ tỉnh Shiga. DN Nhật Bản đầu tư tại tỉnh đều là những DN mẫu mực, có trách nhiệm với cộng đồng, vì vậy lãnh đạo tỉnh Hà Nam luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để yên tâm đầu tư, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Ngài Fujii Yuji cảm ơn chân thành sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hà Nam. Qua tìm hiểu về những thành công của các DN Nhật Bản ở Hà Nam, ông đánh giá cao về môi trường đầu tư của tỉnh. Về thành phố Nagahama, đây là địa phương có truyền thống văn hóa, nghệ thuật của Nhật Bản, hiện có nhiều DN lớn đang có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài, không ít DN đã đến Việt Nam và tỉnh Hà Nam để tìm hiểu về môi trường đầu tư. Về cá nhân, ngài thị trưởng hứa sẽ đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, thành công của các DN Nhật Bản tại tỉnh Hà Nam đến các DN, nhà đầu tư của tỉnh Shiga nói riêng và các DN Nhật Bản nói chung./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

41.jpg
Toàn cảnh hội nghị

3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trao đổi một số nội dung tại hội nghị​

2.jpg
Ngài Fujii Yuji - thị trưởng thành phố Nagahama phát biểu tại hội nghị

                                                              Nguồn: http://hanam.gov.vn/

Các tin khác

Hội nghị làm việc với đoàn tìm hiểu thực tế của Jica về Dự án tăng cường môi trường đầu tư tại tỉnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động làm việc trong các doanh nghiệp có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Nam Danh sách doanh nghiệp nợ tiền thuế công khai thông tin đợt III năm 2017 - Thời điểm 30/8/2017 Hà Nam: Gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân Liên đoàn lao động thành phố Phủ Lý tổ chức hội thi cắm hoa .

Back to top