• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác

Ngôn ngữ:

Kết quả đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN quý I năm 2019

Ngày đăng: 09/04/2019

KCN Đồng Văn I: Đã triển khai đầu tư hạ tầng trên diện tích là 221,2 ha, trong đó đất công nghiệp là 157,67 ha. Cơ sở hạ tầng đã được xây dựng đồng bộ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Đã lấp đầy 100% diện tích. Đang tiến hành sơn kẻ vạch đường và cắm biển báo giao thông.

Phần diện tích mở rộng 150 ha: Giao cho Công ty cổ phần Hóa Chất Nhựa làm chủ đầu tư, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1:2000. Chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

  KCN Đồng Văn II: Đã triển khai đầu tư hạ tầng trên diện tích là 321 ha, trong đó đất công nghiệp là 237,97ha. Đến nay, đã được xây dựng đồng bộ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Diện tích đã cho thuê là 226,6 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 95,2% và còn khoảng 11.37 ha đất sẵn sàng cho các nhà đầu tư thuê.

 KCN Đồng Văn III:

 Đối với phần diện tích là 131,5ha do Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng KCN Đồng Văn III làm chủ đầu tư, đã triển khai đầu tư cơ bản đồng bộ hạ tầng, với diện tích đất công nghiệp là 92,56ha. Diện tích đã cho thuê là 55,7 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 60,2%. Hiện còn khoảng 36,9 ha đất sẵn sàng cho các nhà đầu tư thuê.

 Đối với phần diện tích giai đoạn II 168,5 ha: Đang trình xin ý kiến thẩm định của của các bộ, ngành.

 Đối với diện tích 234,79ha vị trí phía Đông đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Đã hoàn thiện việc xin ý kiến các bộ ngành, giải trình bổ sung các nội dung của dự án và đã hoàn thiện thủ tục phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), đang trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự kiến sẽ tiến hành GPMB và đầu tư hạ tầng trong Quý II/2019.

 KCN Đồng Văn IV: Tổng diện tích 300ha, trong đó đất công nghiệp là 227,27 ha. Hiện tại, chủ đầu tư đã GPMB và xây dựng hạ tầng trên diện tích 210ha; diện tích đất đã cho các doanh nghiệp thứ cấp thuê được 58,5 ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 27,8%; Nhà đầu tư đang đầu tư xây dựng khu đất dịch vụ, nhà ở công nhân với diện tích 16,4 ha.

KCN Châu Sơn: Tổng diện tích quy hoạch là 377ha. Diện tích đã đầu tư xây dựng hạ tầng là 317,5ha với diện tích công nghiệp là 211,8ha. Đến nay, cơ sở hạ tầng đã được xây dựng cơ bản đồng bộ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Diện tích đã cho thuê là 201,9ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 95,3% và hiện còn khoảng 10 ha đất sẵn sàng cho nhà đầu tư thuê. Đối với phần diện tích mở rộng: Đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Một thành viên VPID Hà Nam làm chủ đầu tư. Đã tiến hành GPMB và xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích 30 ha.

 KCN Hòa Mạc: Do Công ty TNHH quản lý và khai thác KCN Hòa Mạc làm chủ đầu tư hạ tầng, với tổng diện tích là 131,0ha, trong đó đất công nghiệp là 87,84ha. Đến nay, cơ sở hạ tầng đã được xây dựng đồng bộ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Diện tích đã cho thuê là 56,2ha, đạt tỷ lệ lấp đầy là 63,9% và còn 31,64 ha đất công nghiệp sẵn sàng cho nhà đầu tư thuê.

 KCN Thanh Liêm: Đối với diện tích 150 ha được nâng cấp từ Cụm công nghiệp Kiện Khê: Đã xây dựng đồng bộ hạ tầng khung và thu hút được 08 dự án trong nước với tổng diện tích đất cho thuê là 83,6 ha. Đối với diện tích 143 ha giai đoạn II: Giao cho Công ty cổ phần bất động sản Capela làm chủ đầu tư, đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự kiến sẽ triển khai GPMB và đầu tư hạ tầng trong quý II năm 2019.

 KCN Thái Hà: UBND tỉnh đã có chủ trương giao cho Công ty TNHH Hợp Tiến nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN (Chủ đầu tư đang tiến hành lập quy hoạch 1/500 để trình UBND tỉnh phê duyệt).

Các tin khác

Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra Báo cáo tiến độ, kế hoạch triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng, xúc tiến đầu tư, đăng ký khung giá cho thuê và các loại phí trong KCN Cung cấp thông tin người lao động Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Thông báo hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai và tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn Báo cáo nhanh khó khăn, vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) Thông báo doanh nghiệp đăng ký tham gia xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 Thông báo doanh nghiệp tham gia Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư tại Hội chợ Vietnam Expo 2020 Đăng ký tham gia Chương trình phát triển Công nghiệp hỗ trợ năm 2021 Đăng ký tham gia Đoàn Giao dịch thương mại tại Nhật Bản từ ngày 10 đến ngày 16/5/2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

Back to top