• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Người lao động đã nghỉ hưu, không còn làm việc tại công ty sẽ không được hỗ trợ di dời

Ngày đăng: 12/03/2017

Theo đơn kiến nghị của những NLĐ đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Công ty cổ phần Dệt Minh Khai gửi Báo Lao Động, nội dung thắc mắc của họ là không đồng tình với phương án hỗ trợ di dời nhà máy mà ông Nguyễn Thanh Hào - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty đã đưa ra trong cuộc họp với toàn bộ công nhân viên đang làm việc trong Cty ( bao gồm cả công nhân làm HĐLĐ mới với Cty sau khi đã nghỉ chế độ).

Nguoi lao dong da nghi huu, khong con lam viec tai cong ty se khong duoc ho tro di doi - Anh 1

Đơn kiến nghị của người lao động gửi tới Báo Lao Động

Theo những NLĐ đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Cty CP Dệt Minh Khai, phương án hỗ trợ di dời của Cty mà ông Hào đưa ra là số công nhân có HĐLĐ không xác định thời hạn từ khi còn là Cty TNHH MTV Dệt Minh Khai chưa có cổ phần sẽ được hưởng mức hỗ trợ di dời là 2 tháng lương/1 năm công tác. Số công nhân đã nghỉ chế độ (đã hưởng 1/2 tháng lương theo Luật đơn phương chấm dứt HĐLĐ và đang hưởng hưu trí) nhưng ở lại Cty làm việc theo HĐLĐ mới tại Cty sẽ được hưởng hỗ trợ di dời là 1 tháng lương/1 năm công tác được tính từ những năm công tác đầu tiên tại Cty Dệt Minh Khai cũ. Như vậy, theo phương án này, những NLĐ đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Cty sẽ không được Cty hỗ trợ di dời.

Theo những người NLĐ đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Cty thì quá trình làm việc trước đây tại Cty, họ đã cống hiến nhiều công sức, nhiệt huyết, có người phải mang bệnh nghề nghiệp nay không được Cty CP Dệt Minh Khai hỗ trợ di dời là bất công.

Về vấn đề này, ông Đinh Văn Viện - Chủ tịch CĐ Dệt - May Hà Nội cho rằng, CĐ Dệt - May Hà Nội chưa nhận được đơn của những NLĐ đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Cty CP Dệt Minh Khai, họ cũng không còn là NLĐ và đoàn viên CĐ Cty CP Dệt Minh Khai nữa. Tuy nhiên, trước những thắc mắc của họ, CĐ Dệt - May Hà Nội yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp và Công đoàn Cty CP Dệt Minh Khai tiếp nhận ý kiến để giải thích cho họ rõ về mặt chính sách.

Ông Vũ Đức Lâm - Chủ tịch Công đoàn Cty CP Dệt Minh Khai cho biết, Cty CP Dệt Minh Khai đang thực hiện kế hoạch di chuyển máy móc, thiết bị về cơ sở mới ở KCN Đồng Văn (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Theo phương án hỗ trợ di dời của Cty, những người đã nghỉ hưu và không còn làm việc tại Cty sẽ không được Cty hỗ trợ theo Quyết định số 86/2010/QĐ-TTg, ngày 22.12.2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Các tin khác

Tập trung giải phóng mặt bằng KCN Thanh Liêm Diễn tập phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn tại KCN Đồng Văn II Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đang hoạt động đạt gần 75% Giải quyết việc làm cho người lao động ở Kim Bảng Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa Ban hành Quy chế Phối hợp quản lý, giám sát chất lượng nước sạch cung cấp cho doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam Kết quả thu hút đầu tư và tình hình thực hiện vốn đầu tư của các doanh nghiệp KCN quý I năm 2019 LỄ KHÁNH THÀNH DỰ ÁN NHÀ MÁY OHTSUKA SANGYO VIỆT NAM MỘT SỐ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG LỤT BÃO, HẠN CHẾ THIÊN TAI TẠI KCN ĐỒNG VĂN I, ĐỒNG VĂN II Tiếng hát công nhân Khu Công nghiệp Đồng Văn

Back to top