• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của chủng vi rút corona gây ra

Ngày đăng: 03/02/2020

Kính gửi: Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh Hà Nam.

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/02/2020 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội; Công văn số 204/UBND-KGVX ngày 03/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, cũng như trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh, Ban quản lý các khu công nghiệp đề nghị các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam thực hiện các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc, tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh; có biện pháp phun thuốc khử trùng, vệ sinh nhà xưởng, nơi làm việc đảm bảo môi trường sạch, thông thoáng cho người lao động, đồng thời trang bị khẩu trang y tế, xà phòng, nước sát khuẩn ngay tại nhà máy cho người lao động. Tạo điều kiện khi có đoàn kiểm tra của các cơ sở y tế, các bộ phận có chức năng đến kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh.

2. Trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV, hạn chế tập trung đông người, dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người như hội nghị, hội thảo, phiên giao dịch việc làm ….

3. Yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì doanh nghiệp phải báo cáo danh sách những người lao động của doanh nghiệp vừa trở về Việt Nam từ Trung Quốc cùng với những thông tin cần thiết theo yêu cầu (biểu mẫu đính kèm), thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời thực hiện kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam. Có báo cáo cụ thể về Ban quản lý các khu công nghiệp (qua phòng Quản lý Doanh nghiệp).

4. Đối với lao động là người Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp theo dõi, nắm tình hình lao động tại vùng có dịch bệnh (hiện tại là các tỉnh Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh) làm việc, sinh sống tại tỉnh Hà Nam, về quê ăn tết nay trở lại làm việc (các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly theo đúng yêu cầu của các cơ quan chuyên môn).

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến tình hình dịch bệnh nCoV, đề nghị doanh nghiệp liên hệ về Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam theo số điện thoại 0979.787.798 hoặc đường dây nóng của Sở Y tế hoạt động 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận tất cả những thông tin, phản ánh của nhân dân có liên quan đến dịch bệnh: 0983.199.839/0988.826.373./.

PHÒNG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

- Văn bản số 50/BQLKCN-QLDN V/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

- Văn bản số 204/UBND-KGVX về việc Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của chủng vi rút  corona gây ra.

Công văn số 80/CV-SYT thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng chủng mới của virut Corona (nCoV).

Các tin khác

Báo cáo tình hình lao động, việc làm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các KCN trên địa bàn tỉnh Hà Nam Lắp đặt máy cắt trung thế và bảo dưỡng thí nghiệm định kỳ các Trạm điện Thực hiện các quy định về an toàn trong sản xuất, sử dụng các máy, thiết bị đặc thù công nghiệp có khả năng gây mất an toàn Thống kê số liệu cơ sở thực phẩm Triển khai giải pháp tăng cường XNK trong bối cảnh dịch Covid-19 Rà soát, cập nhập thông tin liên quan về lao động nước ngoài Triển khai giải pháp tăng cường xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 Thông báo hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai và tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn

Back to top