• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác

Ngôn ngữ:

Tập đoàn Oji (Nhật Bản) khai trương nhà máy tại KCN Đồng Văn III

Ngày đăng: 02/10/2019

Ngày 2/10/2019, Công ty TNHH Ojietex Hải Phòng- Tập đoàn Oji (Nhật Bản) tổ chức lễ khai trương nhà máy Ojitex Hà Nam tại KCN Đồng Văn III. Đồng chí Lê Thị Thuỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã tới dự. Cùng dự có Ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Các đại biểu khai trương nhà máy.

Dự án nhà máy Ojitex Hà Nam được xây dựng trên diện tích hơn 60.000 m2, có tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. Nhà máy chuyên sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa dùng cho việc bao gói hàng hóa có chất lượng cao. Nhà máy Ojitex Hà Nam được xây dựng nhằm hiện thực hoá kế hoạch của Tập đoàn Oji tiến tới chiếm lĩnh thị trường sản xuất giấy cứng ở Đông Nam Á – khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối nhanh, có nhu cầu sử dụng giấy cứng thay cho các thùng gỗ để vận chuyển các thiết bị gia dụng, thực phẩm và nhiều sản phẩm khác.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam nói: Tập đoàn Oji là một trong những Tập đoàn lớn của Nhật Bản. Oji thực hiện đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đã được 20 năm. Nhà máy Ojitex Hà Nam là nhà máy thứ 5 của Tập đoàn Oji Nhật Bản tại Việt Nam thể hiện sự lớn mạnh của Tập đoàn cũng như môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam. Riêng tại tỉnh Hà Nam, Nhật Bản có hơn 90 dự án đang đầu tư. Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá rất cao môi trường đầu tư của Hà Nam. Thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh. Vì vậy rất mong tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các nhà đầu tư Nhật Bản sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả.

Lãnh đạo công ty phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Nội, Phó Cục Trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Về đầu tư nước ngoài, Nhật Bản là nước đứng 2 trên tổng số 132 nước đang đầu tư tại Việt Nam. Các dự án Nhật Bản luôn quan tâm phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, tỉnh Hà Nam cũng như tất cả các địa phương khác của Việt Nam rất mong muốn được đón các nhà đầu tư Nhật Bản. Dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Oji có công nghệ tân tiến, các phế thải đều được tái chế, dự án tin tưởng sẽ thành công. Cục Đầu tư nước ngoài sẽ phối hợp với các địa phương có hỗ trợ cần thiết để Tập đoàn Oji triển khai thành công, hiệu quả các dự án sản xuất kinh doanh tại Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng.

 Thanh Bình - baohanam.com.vn

Các tin khác

Tập trung giải phóng mặt bằng KCN Thanh Liêm Diễn tập phòng cháy chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn tại KCN Đồng Văn II Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đang hoạt động đạt gần 75% Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III (giai đoạn II) Giải quyết việc làm cho người lao động ở Kim Bảng Nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa Ban hành Quy chế Phối hợp quản lý, giám sát chất lượng nước sạch cung cấp cho doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam Kết quả thu hút đầu tư và tình hình thực hiện vốn đầu tư của các doanh nghiệp KCN quý I năm 2019 LỄ KHÁNH THÀNH DỰ ÁN NHÀ MÁY OHTSUKA SANGYO VIỆT NAM MỘT SỐ GIẢI PHÁP THỰC HIỆN KẾ HOẠCH PHÒNG, CHỐNG LỤT BÃO, HẠN CHẾ THIÊN TAI TẠI KCN ĐỒNG VĂN I, ĐỒNG VĂN II

Back to top