• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Thực hiện các quy định của pháp luật về người nước ngoài làm việc và tạm trú tại doanh nghiệp

Ngày đăng: 20/12/2019

Kính gửi: Lãnh đạo doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Căn cứ Nghị định 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định về quản lý KCN và KKT; Quyết định 16/2014/QĐ-UBND ngày 19/5/2014 của UBND tỉnh Hà Nam ban hành quy định quản lý tạm trú trong doanh nghiệp đối với người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam và Quyết định 30/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh Hà Nam sửa đổi, bổ sung một số điều quy định quản lý tạm trú theo Quyết định số 16/2014/QĐ-UBND tỉnh ngày 19/5/2014.

Qua rà soát, một số doanh nghiệp trên địa bàn KCN đang sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động (hoặc văn bản xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp GPLĐ), cũng như người nước ngoài tạm trú tại khu nhà lưu trú của doanh nghiệp chưa được xác nhận đủ điều kiện cho người nước ngoài tạm trú…. Để công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc, tạm trú tại doanh nghiệp, theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp nói chung và an toàn cho người lao động nước ngoài nói riêng, Ban quản lý các KCN tỉnh yêu cầu doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Rà soát người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp, nếu người lao động nước ngoài chưa được cấp GPLĐ hoặc văn bản xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp GPLĐ thì thực hiện thủ cấp GPLĐ hoặc văn bản xác nhận về Ban quản lý các KCN tỉnh theo quy định của pháp luật.

2. Không được cho người lao động nước ngoài tạm trú tại khu nhà lưu trú của doanh nghiệp khi khu nhà chưa được xác nhận đủ điều kiện tạm trú cho người lao động nước ngoài.

3. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan đến người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

4. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu cho người lao động nước ngoài tạm trú tại doanh nghiệp thì phải làm thủ tục xác nhận khu nhà lưu trú đủ điều kiện cho người nước lao động nước ngoài tạm trú gửi về Ban quản lý các KCN tỉnh để tổ chức thẩm định và xác nhận.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Đ/c Minh - 0976.442.868 để được hướng dẫn thực hiện./.

Công văn số 2026/BQLKCN-DN ngày 19/12/2019

PHÒNG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

 

Các tin khác

Thực hiện các quy định về an toàn trong sản xuất, sử dụng các máy, thiết bị đặc thù công nghiệp có khả năng gây mất an toàn Thống kê số liệu cơ sở thực phẩm Triển khai giải pháp tăng cường XNK trong bối cảnh dịch Covid-19 Rà soát, cập nhập thông tin liên quan về lao động nước ngoài Triển khai giải pháp tăng cường xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 Đăng ký tham gia Đoàn Giao dịch thương mại tại Nhật Bản từ ngày 10 đến ngày 16/5/2020 Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) Thực hiện Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14 về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên; thành lập thị xã Duy Tiên và các phường, xã thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam Tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng và tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng tại các KCN Cung cấp thông tin, số liệu của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin trong các KCN tỉnh

Back to top