• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Tôi luôn cảm thấy an tâm khi ở Việt Nam

Ngày đăng: 17/03/2020

Đó là lời của ông Seo Han Tae, Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV WOORI Việt Nam – chi nhánh Hà Nam trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Hà Nam điện tử xung quanh câu chuyện phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 ở Việt Nam và ở Hà Nam.

 

Ông Seo Han Tae, Giám đốc Ngân hàng TNHH MTV WOORI Việt Nam – chi nhánh Hà Nam

Ông ở Việt Nam  hơn 1 năm rồi, ông thấy môi trường làm việc ở đây thế nào?

Ông Seo Han Tae: Gia đình tôi thì ở Hà Nội, còn tôi làm việc ở Hà Nam. Thực sự mọi thứ rất khác so với những gì tôi biết được về Việt Nam trước khi đặt chân đến đây. Mặc dù thời gian ở đây chưa nhiều, nhưng tôi luôn cảm thấy yêu mến cuộc sống và con người Việt Nam. Món ăn Việt Nam rất ngon, con người thì thân thiện. Tôi đã có thêm những mối quan hệ, tôi luôn có cảm giác yên mến các nhân viên người Việt, những đối tác người Việt. Tôi cũng là thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ nên thỉnh thoảng tôi có giao lưu với các anh em trong hiệp hội, đặc biệt mỗi tuần, tôi có hai buổi tập đá bóng với anh em trong hiệp hội… (Cười). Nói thật lòng, tôi mong muốn sẽ được sống quãng đời còn lại ở Việt Nam.

 

Văn phòng WOORI BANK Việt Nam chi nhánh Hà Nam

Thời gian qua, dịch bệnh covid-19 đã bùng phát, có những diễn biến rất nguy hiểm. Ông thấy công tác phòng, chống dịch của Việt Nam như thế nào?

Ông Seo Han Tae: Tôi thấy Chính phủ Việt Nam đã có những chỉ đạo rất quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Chính phủ đã đặt an toàn của nhân dân là trên hết. Việc hạn chế cho người nước ngoài đến Việt Nam thời điểm này cũng như việc thực hiện biện pháp cách ly những người có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng nghi nhiễm covid-19, những người nhập cảnh vào Việt Nam từng đi qua vùng dịch là rất hợp lý. Bởi vì, tôi hiểu, mục đích của việc này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh covid-19  tác động như thế nào đến nhận thức và hành vi của những người nước ngoài nói chung, người Hàn Quốc nói riêng đang sống và làm việc tại Hà Nam?

Ông Seo Han Tae: Ngay từ đầu, khi Việt Nam có những trường hợp bị nhiễm vi rút Corona chủng mới, tôi đã quan tâm đến tình hình phòng, chống dịch ở đây. Nhưng tôi không cảm thấy lo lắng nhiều, bởi bằng cảm nhận của tôi, Việt Nam là một nơi an toàn, đặc biệt là Hà Nam. Tôi đã nghĩ, Hà Nam còn an toàn hơn cả Hà Nội,  tôi thấy các cấp chính quyền ở đây đã và đang sát sao công tác chống dịch.

Vì thế, các công ty đối tác của tôi cũng tuân thủ những quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế, chính quyền Hà Nam … Thí dụ, khi công nhân đến nơi làm việc phải rửa tay, đo nhiệt độ. Ngay cả khách hàng của chúng tôi đến đây, vào đến cửa là bảo vệ đã nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay, đo nhiệt độ, ghi chép lại. Còn với nhân viên của chúng tôi, bạn nào cảm thấy không khỏe tôi nói với các bạn ấy nên xin nghỉ làm, đi khám bệnh.

Nhân viên ngân hàng WOORI Việt Nam chi nhánh Hà Nam luôn tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà Bộ Y tế khuyến cáo

Người ta cho rằng, việc cách ly người đến từ vùng dịch được Việt Nam thực hiện khá nghiêm túc, triệt để và đạt hiệu quả. Ông có nghĩ như vậy không?

 Ông Seo Han Tae: Thực lòng mà nói thì cũng cảm thấy hơi bất tiện một chút, nhưng  không có phương án nào hơn thế cả nên tôi hiểu vì sao Chính phủ Việt Nam có những quy định chặt chẽ và nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch bệnh như thế. Giờ tôi cảm thấy rất yên tâm, ngày nào cũng nhận được tin nhắn của Bộ Y tế hướng dẫn phòng chống dịch với những thông tin chi tiết, dễ hiểu, chính xác và kịp thời. Việt Nam đã làm rất tốt việc hạn chế sự hoang mang ra cộng đồng. Tôi còn nói với những người thân của tôi, thật may mắn khi chúng ta đang ở Việt Nam thời điểm này, vì Chính phủ Việt Nam luôn hành động vì lợi ích chung của cộng đồng. Tôi luôn cảm thấy an tâm khi ở Việt Nam bởi ở đây thực sự an toàn.

 

Hàng ngày, nhân viên hay khách hàng đến Woori Bank Hà Nam đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi bước vào văn phòng

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc thực sự căng thẳng hơn cả Việt Nam. Những người Hàn Quốc xa quê đã cảm thấy thế nào? Họ có hành động gì để cùng tham gia vào công tác chống dịch tại quê nhà?

Ông Seo Han Tae: Những người Hàn dù sống lâu năm hay mới sống ở Việt Nam, trước tình hình dịch bệnh bùng phát nhanh ở quê hương mình như vậy, ai cũng cảm thấy lo lắng. Ở đó còn có những người thân, họ hàng, bạn bè của họ. Chúng tôi luôn tin tưởng đất nước mình sẽ vượt qua được hoạn nạn này, vì chúng tôi có hệ thống cơ sở y tế, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất châu Á. Chính phủ Hàn Quốc đã và đang nỗ lực hết mình để bảo vệ người dân. Cũng giống như ở Việt Nam, truyền thông của Hàn Quốc cũng hàng ngày, hàng giờ cập nhật những thông tin về dịch bệnh để người dân nắm được tình hình. Tôi tin là đất nước chúng tôi sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Đại sứ quán Hàn Quốc cũng là một trong số thành viên của Hiệp hội người Hàn tại Việt Nam, vì thế họ thường xuyên cập nhật những thông tin hàng ngày. Cố vấn của Đại sứ quán thường xuyên liên lạc với phía Việt Nam để cập nhật tình hình và thống nhất các giải pháp.

Xin cảm ơn ông!

Thực hiện: Giang Nam

https://baohanam.com.vn/doi-song/toi-luon-cam-thay-an-tam-khi-o-viet-nam-21696.html

Các tin khác

Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Hà Nam đi vào hoạt động Bùng nổ chuỗi hoạt động an toàn giao thông tại Hà Nam 2019 Báo Hàn: Việt Nam có phải mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc? Số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đạt mức kỷ lục Những điểm nhấn về thu hút vốn FDI trong 9 tháng 2019 Chính phủ quyết định sửa riêng hai Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Hội nghị tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Hyogo (Nhật Bản) Phiên họp ủy ban đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018 KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TRONG KCN TỈNH HÀ NAM 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Back to top