• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng và tăng cường công tác đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng tại các KCN

Ngày đăng: 07/02/2020

Kính gửi:   

- Công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp;

- Doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Ban quản lý các KCN tỉnh được quy định theo Quyết định số 26/2016/QĐ-UBND ngày 16/8/2016 của UBND tỉnh Hà Nam.

Để thực hiện nghiêm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng tại các KCN, tăng cường việc tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng và công tác đảm bảo an toàn lao động, nhằm hạn chế tối đa sự cố gây mất an toàn lao động trong thi công xây dựng tại các KCN, Ban quản lý các KCN tỉnh yêu cầu:

1. Đối với các Công ty kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng, an toàn lao động; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp thứ cấp, các nhà thầu thi công xây dựng trong khu công nghiệp do mình làm chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng, nâng cao nhận thức và thực hiện đúng các quy định trên.

- Phối hợp với các phòng chuyên môn của Ban quản lý các KCN, các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn các doanh nghiệp thứ cấp thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan theo quy định của pháp luật về quy hoạch xây dựng. Cương quyết dừng thi công, dừng sử dụng máy móc, thiết bị khi Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công chưa có các thủ tục pháp lý cũng như phát hiện vi phạm về an toàn lao động trong thi công xây dựng và báo cáo về Ban quản lý các KCN để có phương án xử lý.

2. Đối với các doanh nghiệp thứ cấp:

- Thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan theo quy định của pháp luật trước khi tiến hành đầu tư xây dựng.

- Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về an toàn lao động và tuyệt đối tuân thủ các quy định kỹ thuật và pháp luật về an toàn trong thi công xây dựng công trình. Thường xuyên đôn đốc việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình theo quy định và kịp thời điều chỉnh, bổ sung các biện pháp này khi cần thiết. Theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp thi công, biện pháp đảm bảo an toàn của nhà thầu thi công xây dựng.

- Chỉ đạo nhà thầu thi công xây dựng tổ chức thực hiện việc kiểm định an toàn đối với máy móc, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng công trình.

Ban quản lý các KCN đề nghị các chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng, các doanh nghiệp, các nhà thầu thi công thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung nêu trên.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc xin liên hệ về Phòng quản lý Quy hoạch xây dựng, Ban quản lý các KCN tỉnh (Số 209 đường Lê Hoàn, phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Số điện thoại 0915.086.588 (đồng chí Hiếu - Trưởng phòng)

PHÒNG QUY HOẠCH XÂY DỰNG

Kèm theo Công văn số 59/BQLKCN-QHXD ngày 6/2/2020

Các tin khác

Rà soát, cập nhập thông tin liên quan về lao động nước ngoài Triển khai giải pháp tăng cường xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 Thực hiện Nghị quyết số 829/NQ-UBTVQH14 về điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các xã, thị trấn thuộc huyện Duy Tiên; thành lập thị xã Duy Tiên và các phường, xã thuộc thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam Cung cấp thông tin, số liệu của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin trong các KCN tỉnh Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của chủng vi rút corona gây ra Báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2020 Báo cáo nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2020 của doanh nghiệp Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư và sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2019 Bí quyết để Hà Nam liên tục ở tốp 10 tỉnh dẫn đầu thu hút FDI KẾT QUẢ THU HÚT ĐẦU TƯ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Back to top