• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

UBND tỉnh làm việc với Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản Hà Nội

Ngày đăng: 02/11/2017

Tiếp đoàn có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành…

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Kawada - Trưởng đại diện Jetro cho biết: Đây là lần thứ 3 ông đến thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, lần đầu tiên được đi thăm và tìm hiểu thực tế tại khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Nhân Khang và Xuân Khê. Đánh giá về tình hình sản xuất của các doanh nghiệp (DN) tại các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Hà Nam, Trưởng đại diện Jetro cho rằng, các DN tại đây hoạt động rất hiệu quả, phía Nhật Bản hoàn toàn có thể hợp tác với tỉnh Hà Nam để sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Ngày 11/12/2017, Jetro sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào Việt Nam, trong đó sẽ giới thiệu các DN Nhật Bản đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Ông Kawada cũng cho biết: Trong đoàn có nhiều DN muốn tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Với tiền đề sẵn có 02 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là những thuận lợi rất lớn để tỉnh Hà Nam kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến trao đổi với ông Kawada một số nội dung tại buổi làm việc

Khẳng định với đoàn về chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến cho rằng: Tỉnh Hà Nam luôn ưu tiên mời gọi các DN Nhật Bản vào đầu tư, không chỉ về công nghiệp mà cả lĩnh vực nông nghiệp. Các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đoàn đã đi thăm là thành công bước đầu trong thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam về lĩnh vực nông nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là mũi nhọn của tỉnh Hà Nam trong phát triển kinh tế. Tỉnh tập trung kêu gọi các DN sản xuất, chế biến, bảo quản, xuất khẩu nông sản vào đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất để DN hoạt động có hiệu quả. Về hội nghị xúc tiến đầu tư của Jetro vào đầu tháng 12 tới, Phó Chủ tịch tỉnh mong muốn: Jetro quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư, nhất là đầu tư lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh Hà Nam tới các DN của Nhật Bản để các DN quan tâm và tìm hiểu. Để chuẩn bị cho hội nghị này, phía Jetro cần những tài liệu liên quan, tỉnh Hà Nam sẽ cung cấp đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến chào mừng ông Kawada đến thăm Hà Nam

Nguồn: http://hanam.gov.vn/

Các tin khác

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo đề xuất Dự án đầu tư xây dựng Cụm cảng Yên Lệnh Hà Nam tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 176 Tạm ngừng công việc do Covid-19 có được nhận lương? Tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn- Phủ Lý Hội nghị gặp mặt chia tay ông Sunghun Chum - chuyên gia Koica (Hàn Quốc) Hỗ trợ giáo viên mầm non tại khu công nghiệp Đồng chí Nguyễn Đức Vượng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Hà Nam đi vào hoạt động Phấn đấu cả năm 2019, thu cân đối ngân sách từ kinh tế đạt khoảng 9.000 tỷ đồng

Back to top