• ảnh banner 2
  • ảnh banner 1

Ngôn ngữ:

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn các doanh nghiệp vùng Nagoya (Nhật Bản)

Ngày đăng: 10/07/2018

Tiếp và làm việc với đoàn tỉnh Hà Nam có ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trân trọng cảm ơn sự quan tâm tới tỉnh Hà Nam của Đoàn các doanh nghiệp vùng Nagoya. Mối quan hệ giữa Hà Nam và các địa phương của đất nước Nhật Bản đã được thiết lập và trở nên gắn bó thông qua rất nhiều chuyến xúc tiến đầu tư thời gian vừa qua. Có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đã và đang đầu tư tại tỉnh. Giới thiệu với Đoàn công tác về tình hình chung của tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến lợi thế về địa lý, giao thông kết nối đồng bộ với các tỉnh lân cận, nguồn nhân lực cũng như những điều kiện thuận lợi về cung cấp điện, hạ tầng cấp thoát nước, xử lý nước thải, hạ tầng xã hội, thương mại - dịch vụ và giải trí, môi trường đầu tư hấp dẫn và nhiều ưu đãi.

Hà Nam hiện có 6 khu công nghiệp đang hoạt động là: Khu công nghiệp Đồng Văn I, II, III, IV; Khu công nghiệp Hòa Mạc, Châu Sơn. Trong các khu công nghiệp trên, Khu công nghiệp Đồng Văn III là khu công nghiệp hỗ trợ dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản, được tổ chức Jica lựa chọn hỗ trợ nguồn vốn ODA để kết nối hạ tầng đồng bộ.

Hà Nam ngày càng trở thành một địa điểm đầu tư đáng tin cậy và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Nhật Bản. Hiện nay, tỉnh đã thu hú được gần 80 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư trên 800 triệu USD. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là: sản xuất cơ khí, thiết bị điện tử, xe máy,...  Một số doanh nghiệp điển hình của Nhật Bản tại Hà Nam là: Công ty TNHH Honda Việt Nam; Công ty TNHH Sumi Wiring System Việt Nam; Công ty TNHH Shikoku Cable Việt Nam…

Bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm và sự tiếp đón thân tình của lãnh đạo tỉnh, Ngài Murao Sanaky, đại diện Đoàn các doanh nghiệp vùng Nagoya cho biết: Hiện các nhà đầu tư Nhật Bản đang quan tâm tới các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam vì có nhiều thuận lợi về nguồn nhân công. Với Hà Nam, Đoàn cũng cho rằng tỉnh có nhiều điều kiện thích hợp để các doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã thể hiện mối quan tâm muốn đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng phục vụ phát triển du lịch, lĩnh vực bất động sản, xuất khẩu nhựa.

Trong tháng 7 này, Hà Nam sẽ có chuyến xúc tiến đầu tư tại 2 tỉnh của đất nước Nhật Bản, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đoàn các doanh nghiệp vùng Nagoya sẽ tham dự, đồng thời sẽ giới thiệu về tỉnh Hà Nam tới nhiều nhà đầu tư Nhật Bản khác../.

Các tin khác

TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ CHO DỰ ÁN SẢN XUẤT LINH KIỆN MÁY BAY, Ô TÔ Hội nghị tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Hyogo (Nhật Bản) Phiên họp ủy ban đánh giá tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018 Hiệp hội sản xuất van tỉnh Shiga (Nhật Bản) khảo sát môi trường đầu tư tại Hà Nam APEC Việt Nam 2017: Sẽ có hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư và hợp tác quốc tế lớn nhất KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP TRONG KCN TỈNH HÀ NAM 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Back to top